Nên ăn gì khi bị ung thư vú

Nên ăn gì khi bị ung thư vú

Bệnh nhân ung thư nói chung và bệnh nhân ung thư vú nói riêng cần có một chế độ dinh dưỡng nhất định để tăng cường hệ miễn dịch, nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh. Shop Trẻ Thơ xin giới thiệu những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư vú:

 

Bệnh nhân ung thư vú nên ăn gì?

Bệnh nhân ung thư vú cần có một chế độ ăn uống dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch và nuôi dưỡng những tế bào khỏe mạnh

Dưới đây là 9 loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư vú:

Nấm

Bệnh nhân ung thư ăn các loại nấp như nấm hương, nấm mỡ, nấm linh chi sẽ giúp họ tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh và hỗ trợ sức khỏe trong quá trình hóa trị.

benh nhan ung thu vu

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như súp lơ xanh, cải xoăn, cải Brussels và cải rổ là thực phẩm bạn nên bổ sung hàng ngày. Bởi chúng có chứa indole-3 carbinol, đây là một hóa chất thực vật được cho là làm bất hoạt chất chuyển hóa của estrogen thúc đẩy sự tăng trưởng khối u, đặc biệt là các tế bào ung thư vú. Chất này cũng được cho là ngăn ngừa các tế bao ung thư di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.

Thực phẩm nhiều màu sắc

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn thực phẩm “cầu vồng”. Đây là một lựa chọn tuyệt vời khi nói đến các thực phẩm chống ung thư vú. Các loại quả và rau nhiều màu sắc điển hình như bắp cải đỏ và xanh, khoai lang, cà rốt, cà chua, ớt các màu, quả mọng, dưa hấu và cam quýt. Bên cạnh đó các bạn có thể chọn món xa lát, các loại rau nấu chín, súp, các món hầm, những món này rất lý tưởng cho người bệnh ung thư vú.

Quả việt quất và lựu

Đây là những loại quả có màu sắc, mùi vị tuyệt vời và có hóa chất thực vật gọi là axít ellagic, chất này giúp cản trở những chu trình chuyển hóa nuôi dưỡng một số loại ung thư.

Các loại hạt

Các loại hạt có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư vú đồng thời có thể ngăn chặn sự di căn của ung thư vú. Vì vậy, mọi người có thể chọn một số loại hạt như: hạt lanh và hạt bí ngô để ăn vặt hàng ngày.

Vitamin D

Bệnh nhân ung thư cần đảm bảo nhận đủ vitamin D, đây là chất thúc đẩy sự tăng trưởng các tế bào vú khỏe mạnh đồng thời làm cho tế bào có sức đề kháng lớn hơn với độc tố. Chất này cũng có thể ngăn chặn sự tăng trưởng các tế bào ung thư vú và làm dừng hoạt động của các hormon như estrogen trong bệnh ung thư vú, giúp ngăn ngừa sự lây lan của ung thư. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin D bạn nên bổ sung như cá hồi, nấm và sữa.

Một số loại chất béo

Đa số mọi người cho rằng bệnh nhân ung thư vú nên tránh tất cả các loại chất béo. Sự thực là 1 lượng vừa phải chất béo lành mạnh được tìm thấy trong quả óc chó, dầu oliu, quả bơ rất tốt cho người mắc bệnh ung thư. Các chuyên gia giải thích rằng chất béo lành mạnh có lợi cho hấp thu các loại vitamin hòa tan trong dầu như vitamin D, A, E và K, cũng như duy trì sự toàn vẹn của màng tế bào, nguồn chất béo omega thiết yếu, và cảm giác no.

benh nhan ung thu vu

Trà

Uống các loại trà như trà xanh cũng là 1 cách có thể chống ung thư. Một nghiên cứu tìm hiểu về việc uống trà và nguy cơ ung thư vú đã đưa ra kết quả, tác dụng tiềm ẩn lên ung thư vú liên quan với sử dụng trà vừa phải (từ 3 cốc mỗi ngày) ở phụ nữ trẻ.

benh nhan ung thu vu

Đậu nành

Nhiều người cho rằng các sản phẩm đậu nành làm thúc đẩy tế bào ung thư vú, trong khi nghiên cứu lại chỉ ra điều ngược lại. Viện Nghiên cứu ung thư Mỹ khuyến nghị bệnh nhân ung thư ăn hai phần sản phẩm đậu nành nguyên mỗi ngày để làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú.

Nếu quý khách có nhu cầu nhập mẫu vui lòng liên hệ với Vinakids

  • Địa chỉ: Tầng 2A tòa 27A3 Greenstars 234 Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
  • Website: www.vinakids.vn
  • ĐT: 024 6666 1357/0988609664
  • Email: lienhe@vinakids.vn
Share:     
Mời bạn bình luận Nên ăn gì khi bị ung thư vú

Mời bạn đăng nhập để bình luận

Hãy là người đầu tiên đánh giá về bài viết này

TOP